Bulong đai ốc

Đai ốc

Xem thêm
 

Trong danh mục bulong đai ốc của web vattutieuhaogsi.vn, chúng tôi xin giới thiệu tới khách hàng các loại phụ kiện cơ khí tuy nhỏ nhưng lại đảm nhận những vị trí vô cùng quan trọng mà không loại vật tư nào thay thế được. Các loại vật tư tiêu hao này làm nhiệm vụ liên kết, cố định các thành phần lại với nhau thành 1 khối chặt chẽ.

Các loại vật tư tiêu hao này bao gồm: Bulong, đai ốc, vòng đệm, gioăng, vít tự khoan, lò xò, chốt và quai nhê. Cùng vattutieuhaogsi.vn đi tìm hiểu lần lượt các loại phụ kiện “nhỏ nhưng có võ này".

Vật tư tiêu hao bulong 

Bu lông là một sản phẩm cơ khí, có hình dạng thanh trụ tròn, tiện ren, được thiết kế để sử dụng kết hợp với đai ốc (ecrou), có thể tháo lắp hay hiệu chỉnh khi cần thiết. Nó được sử dụng để nối hai mảnh với nhau bằng một đai ốc. 

Một số bu lông có ren trên toàn thân, trong khi những bu lông khác chỉ  có nửa cuối cùng của thân. Không có sự phân biệt rõ ràng giữa bu lông và đai ốc, và rất dễ bị nhầm lẫn giữa chúng; tuy nhiên theo tiêu chuẩn, bu lông sẽ không thể đi qua vùng có ren và siết chặt chi tiết  nếu đai ốc bị hỏng .

bulong-dai-oc

Vật tư tiêu hao đai ốc

Đai ốc hay còn gọi là Ê-cu là một sản phầm cơ khí có hình dạng tròn đã được tiện các vòng ren bên trong. Đai ốc được sử dụng kết hợp với bu lông tạo nên sức ren và sức căng của bulong. Trong môi trường rung hay xoay tròn có thể xử dụng đai ốc và bulong, đai ốc chống xoay, chất chống dính, để gắn kết các thiết bị với nhau.

Đặc trưng của đai ốc: 

- Đai ốc chủ yếu có tiết diện tròn.

- Các đai ốc đi kèm với cơ chế khóa khác nhau giúp ngăn chặn sự lỏng lẻo do sự rung động của các bộ phận máy hoặc các bộ phận mà chúng tham gia.

- Các đai ốc có các sợi bên trong để có thể dễ dàng thắt chặt trên bu lông

- Các loại đai ốc khác nhau là: đai ốc lục giác, đai ốc khóa nylon, đai ốc mứt, đai ốc khóa mứt nylon, đai ốc mặt bích, rãnh đai ốc, đai ốc khớp nối…

dai-oc-bulong

Vật tư tiêu hao vòng đệm

Vòng đệm là sự kết hợp các vật liệu cơ bản được thiết kế để đưa vào hai miếng ghép cố định hoặc hai mặt bích. Chức năng chính của bất kỳ vòng đệm là để làm kín hiệu quả ngăn chặn sự rò rỉ của chất dẫn (khí dẫn) truyền ra bên ngoài. Các vòng đệm được sử dụng trong môi trường của ứng dụng phải chịu được nhiệt độ và áp suất theo ứng dụng đó.

dai-oc-bulong

Vật tư tiêu hao vít tự khoan

Vít tự khoan được biết đến là loại vít được xẻ rãnh dạng đuôi cá ở mũi vít. Giúp cho ốc vít dễ dàng ăn sâu vào các vật liệu như thép, gỗ, thạch cao,.. mà không cần khoan mồi giúp cho việc lắp ráp các thiết bị, dụng cụ một cách nhanh chóng. 

Vít tự khoan hiện nay được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, đời sống sinh hoạt hằng ngày với nhiều chủng loại khác nhau như vít inox tự khoan đầu bằng, đầu dù, đầu lục giác,..

Vật tư tiêu hao lò xo

Lò xo là một thiết bị cơ học có khả năng đàn hồi, chịu lực tải trọng và có khả năng phục hồi như ban đầu khi tải trọng được dỡ bỏ. Lò xo còn có khả năng lưu trữ năng lượng. Lò xo được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp, cụ thể như:

- Hệ thống treo của xe ô tô, máy cẩu

- Máy camera, đồng hồ, đồ gia dụng, đồ dùng văn phòng như: gáy sách, bút bi….

- Trong hệ thống đường sắt, trong bộ ly hợp của các phương tiện vận tải.

- Ngoài ra, lò xo còn được sử dụng ở trong các máy móc làm vườn, khóa cửa và nhiều thiết bị khác.

Vật tư tiêu hao chốt

Đối với chốt có rất nhiều loại với hình dáng và kích thước khác nhau, chúng có thể được sử dụng để làm bộ thí nghiệm cho công tác đào tạo dạy nghề. Các loại chốt như: chốt chân thẳng, chốt có rãnh, chốt tròn, chốt côn…

Vật tư tiêu hao quai nhê

Quai nhê hay còn gọi là đai xiết, cổ dê, chúng được sử dụng rộng rãi không chỉ trong ngành công nghiệp mà cả sinh hoạt đời thường. Có cấu tạo như một vòng tròn dùng để xiết phần ống nối ở các loại máy móc, phương tiện, nhờ đó đảm bảo sự sức chắn và an toàn trong suốt quá trình thiết bị hoạt động. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi nhờ tính ứng dụng cao, dễ sử dụng.

bulong dai oc

Để biết thêm chi tiết các loại vật tư tiêu hao trên, mời Quý khách để lại thông tin trong khung chat trực tuyến để nhận tư vấn và báo giá cụ thể!

Bạn vui lòng đợi trong giây lát...