Hóa chất công nghiệp

Dầu bảo vệ

Xem thêm

Chất tẩy rửa

Xem thêm
 

Hóa chất không còn qua xa lạ với mọi người nhưng hoá chất công nghiệp thì lại không phổ biến như hoá chất thông thường. Trong ngành công nghiệp, các loại hóa chất đóng vai trò quan trọng không thể nào thiếu được. Cùng tìm hiểu hóa chất công nghiệp là gì? Có những loại hoá chất nào và nên mua hóa chất công nghiệp ở đâu tốt nhất? 

Hoá chất công nghiệp là gì?

Hóa chất công nghiệp là một dạng vật chất. Nó được tạo thành từ các nguyên tố hóa học và nó được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Chúng được tạo ra thông qua các quy trình điều chế, sản xuất công nghiệp, thường là với số lượng lớn. Các loại hóa chất được lựa chọn để sản xuất có tính chất đặc biệt, khả năng ứng dụng cao, không tồn tại hoặc rất ít tồn tại ở trạng thái tinh khiết trong tự nhiên và nguyên liệu đầu vào không quá quý hiếm hay đắt đỏ.

Quá trình sản xuất hóa chất và vận chuyển hóa chất, sử dụng hóa chất cần phải tuân thủ theo các quy trình rất nghiêm ngặt đề phòng các hậu quả khôn lường.

-hoa-chat-cong-nghiep

Các loại hoá chất công nghiệp

Dầu bảo vệ

Đầu tiên là loại dầu bảo vệ các loại dụng cụ, động cơ, thiết bị công nghiệp. Sản phẩm này lý tưởng để bảo quản tối ưu các công cụ dụng cụ: Cờ lê, mỏ lết, kìm, búa, thước cặp, panme, tuốc nơ bít, khẩu, tay vặn..., thiết bị, máy móc nhỏ, đồ vật cổ bằng kim loại, v.v khỏi tác động của môi trường mà không ảnh hưởng đến cấu tạo hình học.

Sản phẩm hữu ích và thiết thực trong công tác bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa. Cơ chế sử dụng là người dùng sẽ xịt 1 lớp dầu mỏng lên bề mặt công cụ, dụng cụ, làm ngăn cách tác động của môi trường lên sản phẩm.

hoa-chat-cong-nghiep

Dầu cắt gọt

Dầu cắt gọt kim loại là loại chất lỏng được sử dụng trong gia công kim loại, có cấu tạo từ dầu gốc và các chất phụ gia. Nó được dùng để làm mát, bôi trơn vị trí kim loại được cắt gọt và làm sạch những mảnh vụn kim loại xuất hiện trong quá trình gia công, loại bỏ chúng khỏi bề mặt chi tiết, chống gỉ cho sản phẩm… Lý tưởng cho các quy trình khó gia công như chuốt, phay, ren, doa, khoan lỗ sâu, khoét lỗ, cũng như phay, khoan và tiện mọi vật liệu.

Dầu bôi trơn

Dầu bôi trơn hay còn được gọi là dầu nhờn. Đây là loại dầu bôi trơn công nghiệp chuyên dùng để bôi trơn cho hệ thống động cơ máy móc. Nó là hỗn hợp bao gồm dầu gốc và hệ phụ gia. Thành phần phụ gia được thêm vào dầu nhờn nhằm đảm bảo cho dầu bôi trơn thương phẩm có được những tính chất phù hợp với chỉ tiêu mà vốn dĩ thành phần dầu gốc không làm được.

hoa-chat-cong-nghiep

Dầu thuỷ lực

Dầu thủy lực là loại dầu nhớt chuyên dụng cho các hệ thống thủy lực chúng được pha chế theo công nghệ độc đáo rất ưu viết bởi dầu gốc cao cấp kết hợp với hệ phụ gia đa năng có tác dụng truyền tải năng lượng. 

hoa-chat-cong-nghiep

Tác dụng chính của dầu thuỷ lực chính là giúp bôi trơn làm giảm ma sát giúp cho sự chuyển động giữa các thành phần được trơn tru, hiệu quả hơn. Khi sử dụng dầu thủy lực người tiêu dùng cần xem xét các yếu tố sau: 

- Thời tiết ở nơi thiết bị được sử dụng

- Các điều kiện sử dụng của bộ phận thủy lực trong hệ thống truyền động

- Độ nhớt của dầu thủy lực, giúp bôi trơn hệ thống thủy lực, làm mát, chống ăn mòn, chống gỉ các chi tiết của máy móc để đảm bảo máy móc hoạt động chính xác và ổn định.

Dầu làm mát

Dầu làm mát được sử dụng trong các máy cnc cắt gọt kim loại có tác dụng dùng để bôi trơn, giảm nhiệt khi dao tiếp xúc với vật liệu trong lúc gia công. Các chức năng chính của dầu làm mát:

       ◈ Làm mát khi tốc độ dao cnc quay nhanh thì sẽ sinh ra lượng nhiệt rất lớn, dầu làm mát có tác dụng giải nhiệt tránh để lưỡi dao bị hỏng, cháty khét và cho hiệu suất gia công cao hơn.

       ◈ Dầu còn có tác dụng bôi trơn giúp máy hoạt động trơn tru, độ nhờn giúp cho công cụ ít bị hao mòn, chống gỉ kéo dài tuổi thọ của công cụ được lâu hơn. 

       ◈ Làm sạch bề mặt gia công kim loại, giúp cho việc thoát phoi dễ dàng hơn,  dao cụ được hoạt động tối đa năng suất.

       ◈ Sử dụng trong gia công khuôn mẫu CNC là loại không độc hại với ,ôi trường, trong gia công xịt với áp lực lớn nhưng không tạo bọt giúp việc kiểm soát dao cụ tốt hơn.

Các loại phụ gia làm sạch

Ngoài ra, hoá chất công nghiệp còn có các loại phụ gia làm sạch khác như: chất tẩy rửa, chất phụ gia, mỡ hoặc sơn….Với nhiều tính năng như làm sạch động cơ, trục máy hay tẩy rửa, tẩy sơn, các vết bám dính trên bề mặt, mang lại vẻ thẩm mỹ, sáng bóng ban đầu cho vật liệu.

Địa chỉ mua hoá chất công nghiệp uy tín - vatutieuhaogsi.vn

Vattutieuhaogsi.vn là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các loại hoá chất công nghiệp tại thị trường Việt Nam. Với tác phong làm việc đề cao tính chuyên nghiệp, đội ngũ Công ty GSI cam kết cung cấp hàng hóa chính hãng 100% (Motorex, Samoa Hallbauer, WD-40…), đầy đủ và đúng thời hạn cho Quý khách.  Liên hệ với chúng tôi ngay hộp thư chat trực tuyến bên dưới hoặc truy cập website https://vattutieuhaogsi.vn/hoa-chat-cong-nghiep-group để được mua hóa chất dùng trong ngành công nghiệp với mức giá và chất lượng tốt nhất nhé!


Bạn vui lòng đợi trong giây lát...