Lưỡi cưa

 

Một chiếc máy cưa tốt nếu kết hợp với lưỡi cưa chất lượng cao sẽ cho ra hiệu suất lao động cao nhất. Lưỡi cưa trở thành phụ kiện quan trọng của máy cưa và dụng cụ cưa tay, chúng là yếu tố quyết định đến hiệu suất hoạt động của các loại dụng cụ cầm tay này hiện nay. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại lưỡi cưa với kết cấu, kiểu dáng và mục đích sử dụng khá đa dạng.

Tính năng của lưỡi cưa

Lưỡi cưa là phụ kiện được sản xuất từ kim loại, hợp kim cứng dùng để đâm, cắt hoặc cạo vào bề mặt vật liệu. Yêu cầu sử dụng là kim loại sản xuất ra lưỡi cưa phải cứng hơn vật liệu gia công. Khi lựa chọn vật liệu lưỡi cưa, bạn cần chú ý đến tốc độ cắt của lưỡi cưa:

       ◈ Đối với thép đặc, thép cứng, thép khối vuông hoặc khối tròn:

Có thể sử dụng lưỡi cưa vòng thép gió HSS với độ cứng cao từ 68URC, tốc độ cắt chậm, hệ thống làm mát phải làm việc liên tục để tránh trường hợp gãy lưỡi. Đối với các loại thép này, tốc độ cắt càng chậm bề mặt vật liệu càng bóng đẹp, có thể không cần đến việc gia công lại bề mặt.

       ◈ Đối với inox hoặc thép cứng:

Thép inox có độ cứng cao hơn thép thường nên việc lựa chọn lưỡi cưa thích hợp sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Inox sẽ thích hợp với các dạng lưỡi cưa đĩa có độ cứng cao hoặc lưỡi cưa vòng thép gió HSS M51 (10% Coban và Vonfrom)

       ◈ Đối với thép thường:

Độ cứng của thép thường tương đối nhỏ, mềm, dễ cắt nên việc lựa chọn lưỡi cưa cũng trở nên dễ dàng hơn. Thép thường thích hợp với các loại lưỡi cưa vòng có độ cứng từ 48HRC hoặc các loại lưỡi cưa đĩa thường.

luoi cua

Khám phá 3 loại lưỡi cưa phổ biến

Lưỡi cưa vòng

Lưỡi cưa vòng là một trong những dụng cụ đa năng và được ứng dụng khá nhiều hiện nay. Thiết kế nổi bật của lưỡi cưa vòng là lưỡi cưa dài, chuyển động cắt theo vòng khép kín, bao gồm nhiều răng cưa có các cạnh sắc nhọn. Chất liệu chính của loại lưỡi cưa vòng là làm từ hợp kim cacbon - crom.

- Dùng để cắt các vật liệu sắt, thép đồng nhôm, inox.

- Biên dạng cắt: vật liệu đặc, vật liệu rỗng, ống.

luoi-cua-kim-loai

Ưu điểm của lưỡi cưa vòng:

       ◈ Chất lượng ổn định

       ◈ Sản phẩm cắt đa dạng, nhiều vật liệu khác nhau, nhiều biên dạng cắt khác nhau.

       ◈ An toàn trong quá trình sử dụng

       ◈ Chi phí tiêu hao thấp.

Ứng dụng trong tất cả các nghành như: các lĩnh vực gia công cơ khí, các công ty khuôn mẫu, sản xuất phụ tùng, các lĩnh vực kinh doanh sắt thép, thép tấm, thép hình…

Cưa lỗ

Cưa lỗ là một thiết bị gắn lưỡi cưa hình trụ được thiết kế để được sử dụng cùng với các máy khoan điện để cắt ra các lỗ tròn hoàn hảo. Sản phẩm ứng dụng phổ biến trong ngành lắp ráp điện và hệ thống ống nước, thích hợp với các ứng dụng yêu cầu khoan lỗ lớn, sâu hoặc mở rộng những lỗ hiện có.

Đặc điểm cưa lỗ:

       ◈ Một cưa lỗ có khả năng cắt lỗ với đường kính lớn hơn nhiều so với một mũi khoan tiêu chuẩn.

       ◈ Máy cưa lỗ được gắn vào máy khoan điện của bạn thông qua một thanh arbor được sử dụng để nối các thành phần công cụ di chuyển khác. Thanh này có thể mang một mũi khoan để trước khi cắt, bạn có thể tạo một lỗ thí điểm trong vật liệu thi công.

       ◈ Cưa lỗ được coi là một bước ưu tiên để tạo ra các lỗ lớn hơn. Sử dụng cưa lỗ có thể được thực hiện nhanh hơn nhiều và tiết kiệm công sức hơn so với một mũi khoan tiêu chuẩn.

       ◈ Cưa lỗ có nhiều kích cỡ, nhiều đường kính khác nhau và có thể được sử dụng để cắt nhiều vật liệu. 

       ◈ Khi lựa chọn mua cưa lỗ, điều quan trọng là phải suy nghĩ về các vật liệu bạn đang cắt và kết thúc bạn yêu cầu. 

       ◈ Đường kính một lỗ cưa có thể cắt được xác định bởi đường kính của vật liệu cần cắt và chiều sâu có thể cắt được xác định bởi chiều dài của cưa lỗ đó. 

cua-lo

Lưỡi cưa tay

Lưỡi cưa tay là lưỡi cua được sử dụng thay thế cho cưa kéo tay. Sản phẩm có thiết kế đặc biệt mềm dẻo, răng cưa nhỏ để cưa gỗ, ống nhựa hay cành cây... một cách dễ dành và nhanh chóng. Ngoài ra, lưỡi cưa được làm từ chất lượng thép cao cấp nên mang lại độ bền cao, không bị oxy hoá hay các tác động mạnh đều không làm giảm chất lượng hay kết cấu của lưỡi cưa.

luoi cua tay

Lưỡi cưa tay chuyên dùng để cắt những khối nguyên liệu chưa qua quá trình tôi cứng (pre-hardened materials). Lưỡi cưa tay thường được sử dụng để cắt những phần nguyên liệu không cần thiết và tạo hình sơ khai để tiến tới quá trình gia công trên máy. Nhược điểm của lưỡi cưa tay là cần nhiều lực cắt của thợ gia công và cắt khá chậm trên những khối nguyên liệu dày. 

Mua lưỡi cưa chính hãng, tuổi thọ cao tại vattutieuhaogsi.vn

Vattutieuhaogsi.vn với kinh nghiệm hơn 12 năm cung cấp các loại vật tư, dụng cụ công nghiệp chất lượng trên toàn quốc, là địa chỉ uy tín để khách hàng tin tưởng và lựa chọn mua những sản phẩm tốt nhất. Chúng tôi là nhà phân phối chính hãng của nhiều thương hiệu EU nổi tiếng về lưỡi cưa như: Atorn, Orion, Bhaco… Để được tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin về các loại lưỡi cưa nhập khẩu, siêu bền, mời Quý khách liên hệ với vattutieuhaogsi qua hộp chat trực tuyến trên website hoặc các kênh thông tin như sau:

   CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP GSI VIỆT NAM

   ◼ Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Nam Hải Lakeview, Lô 1-9A, KĐT Vĩnh Hoàng, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội

   ◼ Hotline: 0943.808.594 (Mr. Dũng)

   ◼ Email: sale@gsi.com.vn. Web: https://vattutieuhaogsi.vn.

 Bạn vui lòng đợi trong giây lát...