Phụ kiện khí nén

 

Các phụ kiện máy nén khí có đặc điểm chung là kiểu dáng thường nhỏ nhưng ảnh hưởng vô cùng lớn đến khả năng nén khí của toàn bộ máy nén. Một trong những yếu tố quan trọng giúp đảm bảo khả năng vận hành ổn định, chất lượng tốt là những phụ kiện khí nén cần được lựa chọn kỹ càng và chất lượng tốt.

Phụ kiện khí nén là gì?

Hệ thống khí nén sẽ bao gồm rất nhiều thiết bị cơ cấu, chấp hành quan trọng như: xi lanh các loại, van khí, bộ lọc, ống dẫn… và không thể bỏ qua những thiết bị phụ kiện cần thiết.

Phụ kiện khí nén rất đa dạng. Mỗi một hệ thống khí nén hoạt động sẽ có công suất, đặc điểm, yêu cầu riêng nên vì thế mà có thể sử dụng một hoặc nhiều phụ kiện khí nén cùng loại hoặc khác loại lắp tại các vị trí khác nhau. Tùy vào mỗi loại mà chức năng, nhiệm vụ hay cách lắp sẽ khác nhau.

Nhưng nhìn chung, tất cả đều có chức năng là kết nối hệ thống, hỗ trợ các thiết bị cơ cấu, chấp hành hoạt động tốt, hạn chế những sự cố và tiếng ồn phát ra khi khí nén làm việc.

phu-kien-khi-nen

Các loại phụ kiện khí nén do vatutieuhaogsi.vn cung cấp

Dây khí nén

Dây khí nén có hình dạng là một dạng ống được làm từ nhựa có độ đàn hồi tốt nhằm thay thế cho những ống được làm từ cao su. Dây hơi khí nén còn được sử dụng phổ biến hơn trong hệ thống khí nén nhờ khả năng đàn hồi tốt, sự dẻo dai, khả năng chống rạn nứt tốt mà không bị thủng. Đảm bảo cho thấy sự bền bỉ, khả năng chịu được áp lực làm việc cao.

phu-kien-khi-nen

Các đặc điểm của dây khí nén:

       ◕ Dây hơi khí nén có khả năng chịu được áp lực làm việc cao có khả năng tạo được hơi đẩy mạnh cho người dùng.

       ◕ Thiết kế dây hơi khá nhỏ gọn, có màu sắc bắt mắt nên có thể đáp ứng được về độ thẩm mỹ khi lắp đặt và vận hành.

       ◕ Với cấu tạo chính từ chất liệu PE nguyên chất nên đảm bảo không bị rạn nứt hay đứt gãy trong toàn bộ quá trình sử dụng.

       ◕ Có khả năng chịu được va đập mạnh trong vận hành.

       ◕ Khi áp lực làm việc tăng cao đột ngột và thay đổi thất thường dây hơi khí nén vẫn làm việc ổn định mà không bị nổ.

Đầu nối nhanh

Đầu nối nhanh khí nén là những chiếc đầu nối (cút nối, khớp nối ống hơi) dùng để kết nối dây dẫn khí nén với các thiết bị khác như Xilanh khí, van tiết lưu, bộ lọc khí..., hoặc để kết nối các đường dẫn khí với nhau, giúp hệ thống ổn định, thông suốt và liền mạch.

Người ta còn dùng các đầu nối nhanh (khớp nối) khí nén này để nối từ máy nén khí ra ống hơi (dây hơi), máy rửa xe ra dây rửa xe,... và từ ống hơi đến các thiết bị, máy móc: xi lanh, van, đế, lọc…

Cấu tạo của đầu nối nhanh: gồm có đầu nối, lò xo và vòng bi. Tất cả được gia công tỉ mỉ giúp cho việc kết nối được nhanh chóng, chắc chắn, không bị rò rỉ, hao tổn lượng khí, bền bỉ và ít phát sinh sự cố. Hệ thống khí nén hoạt động với nhiệt cao và áp lực lớn, nên cần đảm bảo an toàn cho người và mọi vật xung quanh. Vì vậy, lựa chọn sử dụng đầu nối nhanh hơi khí nén là phù hợp nhất.

dau-noi-nhanh

Van tiết lưu

Van tiết lưu khí nén còn được gọi van điều khiển tốc độ khí nén là một loại van dùng để thay đổi hay điều chỉnh tốc độ của dòng chảy (khí nén) hoặc thay đổi thời gian chạy của dòng chảy (khí nén). 

Van tiết lưu khí nén có thể dùng để giảm tốc độ dòng chảy của các lưu chất để khiến tốc độ bộ truyền động hoạt động chậm hơn.

Van tiết lưu khí nén có cấu tạo đơn giản, thiết kế nhỏ gọn được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp và các hợp kim loại như inox, đồng. Van tiết lưu khí nén được sử dụng lắp đặt cho nhiều hệ thống máy khí nén giúp điều chỉnh tốc độ hoạt động của các hệ thống khí nén.

phu-kien-khi-nen

Khớp nối khí

Khớp nối khí nén chính là sản phẩm dùng để kết nối đường ống dẫn hơi khí nén, khí gas, các nhiên liệu nhằm để cung cấp khí nén vào các thiết bị như các loại máy móc, các loại súng xì hơi hoặc là các loại xy lanh…

Vattutieuhaogsi.vn - Địa chỉ cung cấp phụ kiện khí nén uy tín tại Việt Nam

Qua nội dung trên chúng ta có thể nhận biết được tuy phụ kiện khí nén chỉ là bộ phận nhỏ trong 1 hệ thống khí nén nhưng nếu như không có phụ kiện này thì hiệu quả sản xuất của hệ thống khí nén sẽ bị hạn chế rất nhiều. Với nhu cầu sử dụng các loại phụ kiện khí nén ngày càng gia tăng, người sử dụng cũng cần tìm hiểu cận thận và kỹ càng địa chỉ cung cấp để lựa được sản phẩm tốt về cả giá lẫn chất lượng. 

phu-kien-khi-nen

Các loại phụ kiện khí nén do vattutieuhaogsi.vn cung cấp được nhập khẩu từ các hãng sản xuất nổi tiếng có nguồn gốc từ Châu Âu như: Prevost, Sealey, Metabo…. 100% sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều đảm bảo hàng chính hãng, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ với giá cả vô cùng cạnh tranh.

Bạn vui lòng đợi trong giây lát...