Ren cấy

Ren cấy lò xo

Xem thêm
 

Ren cấy là dụng cụ đắc lực để tạo ren trong ngành sản xuất, chúng có tuổi đời khá cao. Ngày nay, nhằm đáp ứng theo nhu cầu phát triển của các ngành sản xuất mà ren cấy cũng được nghiên cứu và sản xuất thành nhiều phân loại khác nhau. Các ứng dụng thực tế của ren cấy:

      ■ Dùng để tạo ren trong ngành sản xuất may mặc nhất là các nhà máy sản xuất giày.

      ■ Dùng trong ngành chế tạo và sản xuất ô tô.

      ■ Dùng trong ngành chế tạo khuôn mẫu rất nhiều.

      ■ Ứng dụng cho nhiều ngành khác như công nghiệp quốc phòng, y tế, công nghiệp hàng không, kỹ thuật điện,…

      ■ Được ứng dụng chủ yếu trong hoạt động bảo trì các thiết bị, dây truyền sản xuất.

Cùng tìm hiểu 3 loại ren cấy phổ biến và được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay: ren cấy lò xo, ren cấy có rãnh và ren cấy bugi.

Ren cấy lò xo

Ren cấy lò xo hay còn gọi là ren cấy giả (tên tiếng anh là helicoil) là một cuộn ren được tạo hình chính xác bằng dây thép có tiết diện hình thoi và hình dáng giống một lò xo thông thường. Sản phẩm được đánh giá cao trong việc để tạo ren giả với công dụng giúp tạo ren giả bắt ốc vít trên các thiết bị từ nhôm, nhựa, đồng, ….

Ren cấy lò xo được làm từ sợi vật liệu kim loại tạo nên ren là inox có khả năng chống gỉ và độ bền, độ cứng cao. Và độ rung có thể được hấp thụ, do đó cải thiện cường độ kết nối của ren. Các vòng xoắn hay ống ren có độ đàn hồi nhất định phân phối tải trọng trên mỗi vòng ren có thể được làm đồng nhất, độ lệch giữa các bước ren được loại bỏ.

Kích thước của ren giả từ M2 – M30. Khi lựa chọn kích thước của ren giả cần căn cứ vào kích thước của bu lông sử dụng.

- Chức năng và phân tán ứng suất để bảo vệ ren sản phẩm, giúp kéo dài tuổi thọ của lỗ ren.

- Thay thế mối lắp ren đã hỏng trong các chi tiết máy hoặc sử dụng để bảo trì mối lắp ren phải thường xuyên tháo lắp có nguy cơ dễ hỏng.

- Sử dụng trong các chi tiết cần tạo ren âm bằng các vật liệu có độ bền thấp dễ hư ren như nhôm, nhựa, đồng, hợp kim magiê, gang, thép thủy tinh,v.v.

- Tăng bề mặt lực cho mối ghép, đặc biệt là các mối ghép chịu lực cường độ thấp.

Trong quá trình sử dụng có thể sẽ ren cấy sẽ bị hỏng. Nhưng với tính năng lắp rời, chúng ta có thể dễ dàng thay mới. Việc tháo lắp thay thế ren helicoil rất dễ dàng bằng các công cụ chuyên dụng.

ren cay

Ren cấy có rãnh

Ren cấy có rãnh là loại dụng cụ tạo ren đặc biệt, chúng có cấu tạo đặc kèm theo rãnh ren với chức năng dùng để cấy ren như những loại ren giả khác, tuy nhiên chất lượng và độ bên dòng này tốt hơn rất nhiều so với các dòng khác. Sở hữu những ưu điểm như: 

      ■ Tính năng tự taro, không cần mua thêm taro ren.

      ■ Phù hợp cấy cho các lỗ ren hạ kích thước lớn, sửa chữa các lỗ bị hư hỏng loét rộng…

      ■ Sử dụng để cấy ren các lỗ ren yêu cầu đồ bền cao. Hoặc sử dụng để sửa chữa những ren bị loét rộng.

      ■ Thao tác đơn giản, dễ sử dụng.

      ■ Độ bền cao, chất lượng tốt.

ren cay

Ren cấy bugi 

Ren cấy cho lỗ bugi thường đi theo bộ, với kích thước đa dạng từ từ M6 đến M18. Đối với sản phẩm ren cấy bugi Châu Âu như thương hiệu Volkel, đạt tiêu chuẩn DIN 8140, dung sai có độ chính xác cao (6H).

Các ưu điểm của ren cấy bugi chất lượng cao:

      ■ Tăng khả năng chịu tải cho ren sau khi sửa nhờ các đặc tính của ren cấy.

      ■ Chống lại ăn mòn và nhiệt độ thay đổi.

      ■ Có thể dễ dàng thao tác bằng tay.

ren cay

Chức năng chính của ren cấy bugi là sửa ren lỗ bugi bị hỏng, mòn. Chúng được sử dụng phổ biến trong ngành cơ khí chế tạo và ô tô. 1 bộ ren cấy bugi bao gồm 1 tay lắp ren cấy, ren cấy, mũi taro cho lỗ bugi…

Vattutieuhaogsi.vn cung cấp full các loại ren cấy cho mọi khách hàng có nhu cầu sử dụng: ren cấy lò xo, ren cấy có rãnh hay ren cấy bugi. 100% sản phẩm nhập khẩu từ Châu Âu, các thương hiệu nổi tiếng như: Volkel, Hahn+Kolb… Với ưu điểm tạo ren độ chính xác cao, thao tác thuận tiện và dễ dàng, tuổi đời sản phẩm cao, bền bỉ, xứng đáng là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng. Liên hệ để mua hàng và nhận báo giá qua kênh thông tin:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP GSI VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Nam Hải Lakeview, Lô 1-9A, KĐT Vĩnh Hoàng, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội

Hotline: 0943.808.594 (Mr. Dũng)

Email: sale@gsi.com.vn. Web: https://vattutieuhaogsi.vnBạn vui lòng đợi trong giây lát...